Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Cá giò kho thịt món nhậu cực ngon mùa lạnh

Chị em tham khảo cách làm cá giò kho thịt theo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr
- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)
Cá giò kho thịt món nhậu cực ngon mùa lạnh cùng bia đức

- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành: 1 củ
- Tỏi: vài nhánh
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay)
- Ớt: 1 quả
- Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 1

Thực hiện:
Bước 1: Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát to mỏng, dùng 1-2 lát gừng đem băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái chỉ.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 2
Cá giò kho thịt món nhậu cực ngon mùa lạnh cùng bia đức
Bước 2: Cá giò đem làm và rửa sạch, thấm khô, cắt khoanh. Ướp cá với hành, gừng và tỏi băm nhỏ, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, mắm, nước tương (Khi trộn đều cá với các loại gia vị xong thì cho cá vào tủ lạnh. Ướp cá vài tiếng cho cá ngấm gia vị, cá càng được ướp lâu kho sẽ càng ngon).
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 3
Bước 3: Thit chần qua nước sôi, vớt ra, rửa sạch, thái con chì. Ướp thịt với chút hành củ băm nhỏ, 1 ít hạt nêm cho ngấm.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 4
Bước 4: Cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn với khoảng 3 thìa ăn phở đường vào chảo. Đun cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho thịt vào đảo qua.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 5
Cá giò kho thịt món nhậu cực ngon mùa lạnh cùng bia đức
Bước 5: Cho tiếp cá vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, thi thoảng đảo mặt cá cho cá ngấm nước màu.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 6
Bước 6: Xếp gừng thái lát vào nồi, xếp tiếp đến cá, sau đó chút thịt và các gia vị ướp cá vào. Cuối cùng là đổ nước sôi vào ngập mặt cá.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 7
Cá giò kho thịt món nhậu cực ngon mùa lạnh cùng bia đức
Bước 7: Cho nồi cá lên bếp, đun sôi trở lại, hạ lửa nhỏ đun cho đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn 1/3 so với lúc đầu thì mở hé vung nồi. Đun tiếp cho đến khi nước kho cá cạn sền sệt là được.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 8
Cá sẽ ngon hơn khi được kho 2 lửa, vì thế nếu chưa vội ăn thì khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì tắt bếp.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 9
Để khi cá giò kho thịt nguội hẳn lại cho cá lên bếp kho tiếp cho đến khi nước cạn.
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 10
Cá giò kho thịt món nhậu cực ngon mùa lạnh cùng bia đức
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 11
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 12
Cá giò kho thịt đậm đà cơm cuối tuần - 13
Cá giò kho thịt món nhậu cực ngon mùa lạnh cùng bia đức
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cá giò kho thịt mềm thơm nhé!
Theo Thùy Nguyễn 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét