Thời tiết mùa này hay mưa, bạn bè và gia đình hay cùng nhau quây quần bên bàn nhậu. Và chúng ta đều muốn làm những món nhậu mới lạ và ngon nhưng chưa biết làm món gì. Vậy menu24h.vn sẽ giúp bạn. Chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng cách làm một số món ngon dùng trong buổi nhậu mà có thể chúng ta chưa biết tới hoặc chưa hình dung được công thức làm:
1, Nghêu xào giá
nghêu xào giá Nhậu cùng bia đức |
- Nguyên liệu:
– 30 con nghêu.
– 1/2kg giá đỗ.
– 300 bông hẹ.
– 1 củ hành tây.
– Dầu ăn, tỏi, hành, ngò, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường.
- Cách thực hiện:
– Nghêu ngâm nước cho ra bớt cát, sau đó rửa sạch, cạy lấy thịt bỏ ra một cái tô.
– Gía nhặt sạch gốc, rửa sạch để ráo.
– Bông hẹ rửa sạch cắt khoảng 3 cm.
– Hành tây xắt làm 8. Tỏi đập dập.
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thịt nghêu vào xào chín,cho hành tây vào xào chung, nêm bột ngot, nước mắm, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn. Thêm chút tiêu cho có độ cay, thơm, .
– Cho giá và bông hẹ vào đảo đều tay, vừa chín là nhắc chảo ra liền,.
- Cách trình bày:
Múc nghêu xào giá ra đĩa, rắc hành, ngò đã xắt nhuyễn lên trên mặt.
- Lưu ý: Gía và hẹ không được xào chín quá vì như thế sẽ không ngon.
2, Giò heo giả cầy
- Nguyên liệu:
– 1 cái giò heo khoảng 1kg
– 2 củ giềng
– 1 củ nghệ
– Một ít xả củ và xả cây.
– 1 củ chuối nhỏ
– Mắm tôm, cơm mẻ, muối, bột ngọt, mỡ nước, đường.
- Cách thực hiện:
– Giò heo nướng vàng, cạo, rửa sạch, chặt thành từng khoanh nhỏ.
– Nghệ giã nghuyễn, lọc lấy nước.
– Mẻ lọc lấy nước, bỏ cái.
– Củ chuối rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
– Xả củ xắt mỏng, xả cây cắt khúc.
– Giò heo ướp với giềng và xả xắt lát mỏng, nước mẻ, mắm tôm, nước nghệ, muối, bột ngọt, đường, củ chuối cho ngấm gia vị khoảng 1,5 tiếng.
– Bắc chảo mỡ nóng, cho giò heo đã ướp vào xào cho săn lại, cho nước lọc vào ngập mặt thit, cho xả cây vào, hầm lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm là được.
- Cách trình bày:
Xúc ra đĩa, ăn kèm với lá rau thơm rất ngon.
3, Ốc giả ba ba
- Nguyên liệu:
– 30 con ốc bươu ta.
– 3 trái chuối xanh.
– 300 thịt ba rọi.
– 2 miếng đậu hũ chiên vàng.
– 1 củ giềng nhỏ, 1 quả cà chua.
– 1 muỗng cà phê bột nghệ.
– Lá tía tô, hành lá, tỏi.
– Nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.
- Cách làm
– Ốc bươu ngâm trong nước vo gạo khoảng một đêm, rửa sạch, dùng kim khêu lấy phần đầu, bỏ phần đuôi.
– Lấy thịt ốc xát với ít muối cho sạch, sau đó rửa sạch để ráo nước.
– Chuối xanh tước vỏ, cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn.
– Giềng giã nhuyễn, cà chua xắt làm 8.
– Thịt ba rọi xắt miếng mỏng vừa ăn, đậu hũ mỗi miếng xắt làm 8.
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt ốc, ba rọi, giềng, bột nghệ vào đảo đều xào chín. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu cho thơm.
– Tiếp tục cho chuối xanh, cà chua, đậu hũ vào, thêm chút nước rồi nấu cho mềm là được.
- Cách trình bày:
– Múc ra đĩa, rắc hành lá và tía tô xắt nhỏ lên bên trên. Ngoài việc dùng làm món nhậu, chúng ta cũng có thể dùng ăn với cơm nóng rất ngon.
4, Cà dài chiên:
- Nguyên liệu:
– 3 trái cà dài loại lớn.
– 1 quả trứng vịt.
– 1 muỗng bột mì.
– Dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm.
- Cách làm:
– Cà gọt bỏ vỏ, xắt làm tư theo chiều ngang, ngâm trong chút nước pha muối cho trắng. Sau đó vớt ra rửa sạch rồi xắt làm tư theo chiều dọc.
– Trứng vịt đập ra tô, đánh nổi rồi cho bột mì vào trộn đều, cho nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm vào đánh đều.
– Cho cà vào hỗn hợp trên, lăn đều.
– Dầu nóng đun sôi, cho từng miếng cà vào chiên cho đến khi chín vàng đều gắp ra đĩa.
- Trình bày:
Dùng với nước mắm hoặc nước tương, vắt thêm một ít chanh rất ngon.
5, Lươn xào lăn
- Nguyên liệu:
– 2 con lươn loại lớn.
– Dừa nạo.
– Bún tàu, nấm mèo (mộc nhĩ), lá lốt.
– Sả, ớt, hành củ, tỏi.
– Bột cà ry
– 1 củ hành tây cùng với gia vị nấu ăn.
- Cách thực hiện:
– Dùng cho vuột lươn cho hết nhớt, cạo rửa sạch, chặt bỏ đầu, cắt khúc để sẵn.
– Sả và ớt bằm nhuyễn. Hành tỏi bằm nhỏ.
– Dừa vắt lấy khoảng ½ chén nước cốt, ½ chén nước dão.
– Bún tàu, nấm mèo ngâm cho nở.
– Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi, trút sả, ớt, bột cà ry, lươn vào xào chín.
– Nêm gia vị vừa ăn, cho chén nước dừa dão vào nấu sệt lại, cho bún tàu , nấm mèo vào đảo đều tay cho chín
– Tiếp theo cho nước cốt dừa vào đun sôi, rác lá lốt đã xắt nhuyễn lên trên mặt rồi tắt bếp.
- Trình bày:
Xúc ra đĩa, ăn kèm rau thơm rất ngon.
6, Rau càng cua trộn
- Nguyên liệu:
– Một bó rau càng cua.
– 2 quả trứng vịt.
– 2 củ hành tím.
– Giấm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt.
- Cách làm:
– Rau càng cua nhặt gốc, rửa sạch, làm nhẹ tay để rau khỏi bị dập.
– Trứng vịt luộc chín, lột vỏ, xắt thành khoanh.
– Lấy khoảng ½ chén giấm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng đường, hành củ lột vỏ xắt mỏng, tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả cho vào trộn đều tạo thành hỗn hợp dầu giấm.
- Trình bày:
– Sắp rau ra đĩa, đặt tững khoanh trứng vịt lên bên trên.
– Rưới dầu giấm lên trên cho đều. Thế là bạn đã có được một món rau càng cua trộn vừa chua chua, ngọt ngọt rất đậm đà.
7, Cá cơm lăn bột chiên:
- Nguyên liệu:
– ½ kg cá cơm.
– 100 gr bột mì.
– 100 gr bột gạo.
– Rau xà lách
– 2 quả trứng vịt.
– Hành, tỏi, tiêu, bột ngọt, muối, đường, hạt nêm.
- Cách làm:
– Cá cơm làm sạch, đánh vảy, bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo.
– Hành tỏi bằm nhuyễn, cho vào ướp chung với cá, thêm gia vị và tiêu vào cho ngấm đều.
– Bột mì và bột gạo đem trộn đều, trứng vịt đập vào, đánh tan tạo độ sền sệt. Nêm thêm chút gia vị bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, tiêu và ít hành tỏi bằm nhuyễn vào trộn đều.
– Bắc chảo dàu nóng, cho từng con cá cơm vào lăn với hỗn hợp bột cho đều rồi cho lên chảo chiên cho vàng đều và chín là được.
- Trình bày:
– Bên dưới đĩa để ít lá xà lách, gắp cá chiên đặt lên trên.
– Dùng kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.
8, Ếch chiên bơ
- Nguyên liệu:
– 1,5 kg ếch.
– 150 gr bột mì.
– 1 trái cà chua.
– Giấm.
– Bơ,.
– Xà lách, xà lách xoong
– Hành, tỏi, muối, đường, tiêu, bột ngọt.
- Cách làm:
– Ếch làm sạch, bỏ ruột, bỏ đầu, không được để dập mật, rửa sạch để ráo.
– Hành tỏi bằm nhuyễn cho vào ướp chung với thịt ếch, nêm đường, muối, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.
– Bắc chảo dầu nóng, nhúng ếch vào bột mì rồi cho lên chảo chiên cho đến khi chín và vàng đều là được.
– Lấy khoảng ½ chén giấm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng đường, hành củ lột vỏ xắt mỏng, tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả cho vào trộn đều tạo thành hỗn hợp dầu giấm.
– Cà chua xắt thành khoanh mỏng.
- Trình bày:
– Xếp xà lách và xà lách xoong lên đĩa, cà chua xếp lên trên, rưới dầu giấm lên trên cho đều.
– Đặt ếch đã chiên lên trên mặt, hơ nóng bơ cho tan rồi phết đều lên trên mình ếch.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét