Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Cách làm món nhậu tim, mề gà chiên giòn mùa lạnh

Nguyên liệu:
- 200 gr tim gà
- 200 gr mề gà
- 150 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.
Cách làm món nhậu tim, mề gà chiên giòn mùa lạnh cùng bia đức

Thực hiện:
Bước 1: Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể rửa với nước gừng cho tim và mể gà thơm hơn). Cắt mề gà và tim gà vừa ăn.
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 1
Bước 2: Ướp các gia vị phía trên vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 2
Cách làm món nhậu tim, mề gà chiên giòn mùa lạnh cùng bia đức
Bước 3: Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 3
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 4
Lắc cho bột bám đều tim và mề.
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 5
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 6
Cách làm món nhậu tim, mề gà chiên giòn mùa lạnh cùng bia đức
Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 7
Trình bày: Cắt 1 ít dưa leo, xếp hình trái tim, sau đó cho tim - mề vào giữa. Trang trí thêm hoa cà rốt cho rực rỡ. Tim - mề gà chiên gión ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon. Đây là món ăn chơi hay ăn với cơm đều rất hợp.
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 8
Cách làm món nhậu tim, mề gà chiên giòn mùa lạnh cùng bia đức
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 9
Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh - 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tim, mề gà chiên giònCách làm món nhậu tim, mề gà chiên giòn mùa lạnh cùng bia đức
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét