Bia Đức nhậu với lẩu bò rau củ cải ấm áp mùa đông |
1. Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500g
- Miến dong: 250g
- Nám hương tươi: 12 tai
- Đậu phụ non: 1 miếng
- Cải bó xôi: 120g
- Tỏi tây, hành lá
- Trứng gà: 4 quả
- Nước dùng, muối, nước tương, rượu Sa kê, rượu Mirin
2. Cách làm:
- Nấm hương bỏ gốc, chần qua nước sôi, để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Đậu phụ thái khối vuông vừa ăn.
- Tỏi tây thái lát dài.
- Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
Bia Đức nhậu với lẩu bò rau củ cải ấm áp mùa đông |
- Miến dong ngâm nở, cắt ngắn.
- Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, nêm vừa ăn.
- Sau đó đổ nước dùng vào nồi lẩu.
- Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa.
Bia Đức nhậu với lẩu bò rau củ cải ấm áp mùa đông |
- Khi ăn nhúng vào nồi lẩu nóng. Chấm với trứng đánh tan pha cùng nước tương, rượu Sa kê, rượu Mirin, hành lá thái nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng!Bia Đức nhậu với lẩu bò rau củ cải ấm áp mùa đông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét