Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Món lẩu sườn non dễ làm cho bữa nhậu Bia Đức mùa lạnh


Cuối tuần rồi, chuẩn bị trổ tài món gì cho cả nhà sum vầy ăn là hợp lý? Ô ngon sẽ gợi ý cho các bà nội trợ món lẩu sườn non rất dễ làm. Kết hợp với  Bia Đứcmột vài vị thuốc bắc vừa thơm mà lại rất bổ dưỡng nữa ạ.
Nôi lẩu thơm ngon nên nhậu cùng Bia Đức


1. Nguyên liệu:

- Sườn non hoặc móng lợn: 300g
- Củ sen: 100g
- Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn
- Rau cải cúc, cải soong
- Hạt nêm, tiêu, muối, mì chính, sa tế

2. Cách làm:

- Rau cải cúc, cải soong nhặt, rửa sạch với nước muối, để ráo.

- Củ sen gọt vỏ, thái khoanh.

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Cho sườn vào nồi nước đun sôi, lọc bỏ nước đầu cho đỡ hôi. để nhậu với Bia Đức ngon hơn

- Sau đó cho sườn vừa lọc vào nồi nước, nêm muối, hạt nêm, ninh lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

- Khi sườn gần chín mềm thì cho củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn vào hầm cho mềm.

- Đổ sườn vừa ninh vào nồi lẩu đã cho đủ gia vị, ăn nóng với cải cúc, cải soong.


Chúc các bạn thành công! và đừng quên thưởng thức cùng Bia Đức nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét