Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

Nhậu Bia Đức ngon hơn với Vịt kho măng Tây lạ miệng cuối tuần

Nhậu Bia Đức ngon hơn với Vịt kho măng Tây lạ miệng cuối tuần
Món vịt kho măng tây sẽ là món ăn hôm nay Ô ngon muốn giới thiệu cho các bạn thêm vào thực đơn hàng ngày cho gia đình mình. Món này có vị chua chua, cay cay rất hấp dẫn cho thời tiết lạnh giá này.




1. Nguyên liệu:

- Thịt ức vịt: 400g
- Măng tây: 150g
- Gừng tươi, tỏi, ớt sừng
- Nước : 500ml
- Nước nóng: 100ml
- Rượu trắng: 50ml
- Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

2. Cách làm:

- Gừng làm sạch vỏ, lấy một nửa thái sợi, để riêng.

- Một nửa gừng còn lại giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt.

- Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm.
Nhậu Bia Đức ngon hơn với Vịt kho măng Tây lạ miệng cuối tuần
- Ướp vịt với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, 1 chút muối và tiêu.
Nhậu Bia Đức ngon hơn với Vịt kho măng Tây lạ miệng cuối tuần

- Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm.
- Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
Nhậu Bia Đức ngon hơn với Vịt kho măng Tây lạ miệng cuối tuần

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen.

- Cho vịt và gừng thái sợi vào đảo nhanh.

- Đổ vịt vào nồi, cho thêm nước vào kho trên lửa nhỏ cho thị mềm.
Nhậu Bia Đức ngon hơn với Vịt kho măng Tây lạ miệng cuối tuần

- Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây vào. Nêm vừa miệng, kho thêm 5 phút thì cho ớt và hạt tiêu vào. Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Nhậu Bia Đức ngon hơn với Vịt kho măng Tây lạ miệng cuối tuần


Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét