Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Những món nhậu ngon và dễ làm nhất rất hấp dẫ

Món nhậu ngon

Món nhậu ngon cho quý ông được tuyện chọn, bầu chọn của đông đảo bạn đọc, bạn nhậu sẽ được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn nấu những món nhậu ngay tại nhà của mình, đơn giản dễ làm.
Nhậu cùng bia đức bia ngon chất lượng cao
Nhậu cùng bia đức bia ngon chất lượng cao
1. Mực ống chiên giòn, hấp gừng, nướng




2. Bánh đa xúc thịt băm
Nguyên liệu:
Rau thơm các loại (mùi, húng, húng bạc hà, kinh giới, mùi tàu…)
Thịt bò xay sẵn, sả băm, hành tỏi, vừng, ớt…
Ba món nhậu nhanh, gọn, ngon, Ẩm thực, am thuc, muc kho, tom kho, banh da, thit bam, sa bam, mon ngon
Nhậu cùng bia đức bia ngon chất lượng cao
Cách làm:
- Rau thơm các loại nhặt và ngâm rửa thật kỹ, thái rối
- Thịt bò xay sẵn có thể mua ở siêu thị cho tiện, ướp cùng sả băm nhuyễn, gia vị cho vừa miệng.
- Sắp sẵn rau lên trên đĩa đẹp, nếu thích trang trí thêm hoa cà chua, cà rốt.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào với lửa to và đảo nhanh tay. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu.
- Cho thịt bò lên đĩa rai đã sắp sẵn, thêm hạt vừng phủ lên bề mặt.
- Món này có thể dùng bánh đa hoặc phồng tôm xúc, và nhắm cùng bia, rượu đều hết ý.
3. Mực khô, tôm khô xào cay
Ba món nhậu nhanh, gọn, ngon, Ẩm thực, am thuc, muc kho, tom kho, banh da, thit bam, sa bam, mon ngon
Nhậu cùng bia đức bia ngon chất lượng cao
Nguyên liệu:
Mực hay tôm càng to càng ngon
Mật ong, ớt tương
Cách làm:
- Mực hoặc tôm ngâm với nước ấm khoảng 30 phút
- Xé mực thành những sợi nhỏ, nếu là tôm thì xé làm hai hoặc dùng chày giã hơn mềm một chút là được.
- Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho mực hoặc tôm vào xào với lửa to và nhanh tay để mực không bị dai.
- Nêm 1 thìa mật ong, ớt tương, trộn đều rồi tắt bếp.
4. Bò viên xào sa tế
Ba món nhậu nhanh, gọn, ngon, Ẩm thực, am thuc, muc kho, tom kho, banh da, thit bam, sa bam, mon ngon
Nguyên liệu:
Bò viên bán sẵn ở siêu thị
Sa tế, gia vị
Cách làm:
- Bò viên mua về trữ ở ngăn trên cùng tủ lạnh nếu ăn ngay còn không để ngăn đá, khi cần dùng đến mang ra xả đông.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, với món này nên cho nhiều dầu và phi thơi hành tỏi băm.
- Cho bò viên vào đảo, tiếp đến cho sa tế, nếu không ăn được nhiều cay bạn có thể tự làm tương ớt không cay để chế biến món này.
- Nêm gia vị và đun khoảng 10 phút cùng lửa nhỏ là được.

 5. Chân gà nấu củ cải trắng
Nước dùng được nấu từ xương ống, cho củ cải trắng vào, để lửa nhỏ, sau đó cho chân gà vào nấu trong khoảng 7 phút là xong. Nhớ mở nắp nồi để nước lèo không bị đục. Khi ăn cho thêm hành chần (cắt dài khoảng 7-8cm). Chân gà chấm với tương ớt, muối, tiêu, chanh.
Đây là món có “nội lực thâm hậu” nhờ thỏa điều kiện “một người khỏe, hai người vui” vì củ cải trắng chứa nhiều chất xơ và đường, giúp giảm xơ cứng động mạch, còn chân gà có công dụng tăng cường canxi, giúp xương cốt chắc khỏe.
Chú ý, người có cholesterol cao không nên ăn chân gà công nghiệp vì chứa nhiều chất béo.

Chân gà ngâm với nước pha chanh sẽ trắng sạch hơn
6. Đà điểu nhúng giấm
Thịt đà điểu thái mỏng, to bản, ướp gia vị (tiêu, đường, nước tỏi, sả, bột nêm) xếp vào đĩa. Nước nhúng thịt: nước dừa xiêm, giấm, gia vị, sả băm nhuyễn, tiêu, đường. Món này ăn với rau sống, bánh tráng, khế, chuối chát, dưa leo và mắm nêm. Mắm nêm được bán sẵn tại các siêu thị, chợ, chỉ cần mua về cho thêm thơm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Thịt đà điểu có lượng đạm tương đương với thịt gà, bò nhưng lượng mỡ thấp hơn từ 50-60%. Hàm lượng cholesterol trong thịt đà điểu cũng ít hơn thịt heo, bò, gà. Thịt đà điểu lại chứa nhiều sắt, tốt cho những phụ nữ không thích bia rượu nhưng khoái “phá mồi”.
7. Tai heo cuốn đinh lăng
Đây là món ăn bài thuốc ngon miệng.
Cách làm: luộc tai heo trong nước có nêm chút muối. Tai heo chín, vớt ra bỏ vào tô nước lọc, cho vào tủ lạnh khoảng 7-10 phút, rồi dùng dao xắt mỏng, trộn thính sao cho vừa ăn và có mùi thơm của thính. Ăn kèm với xà lách, đinh lăng, các loại rau thơm như ngò, kinh giới, chấm nước mắm chua ngọt. Món ngày giúp hưng phấn nhờ vitamin C trong rau xanh.
Riêng đinh lăng là vị thuốc Nam có khả năng chống mệt mỏi và làm tăng sức dẻo dai của cơ thể.
8. Gỏi sứa
Sứa bán tại siêu thị thường đã được ướp giấm tỏi. Sau khi mua về bỏ bớt nước giấm rồi trộn sứa với cà rốt, dưa leo, kinh giới, lá chanh, đậu phộng rang giã nhỏ. Nêm nếm sao cho các vị chua, mặn, ngọt hài hòa là được.
Sứa là món bổ dưỡng, chứa nhiều đạm, khoáng chất Ca, Fe và các vitamin B1, B2, tốt cho cả đàn ông lẫn phụ nữ, đặc biệt là những người bị” táo bón, đầy bụng.
“Mồi” đi kèm bia rượu giúp mau no, vì vậy cần tận dụng lợi thế này để các ông uống vừa đủ thôi. Cụ thể, bia uống một lon có công dụng ngừa xơ vữa mạch máu, tăng cholesterol có lợi. Rượu vang uống một ly giúp lưu thông máu, da dẻ hồng nhuận. Nhấp một ly nhỏ rượu mạnh cũng có lợi cho sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét