Chủ Nhật, 9 tháng 11, 2014

Uống Bia Đức cùng mực khô tẩm ớt cay cay mùa lạnh

Nguyên liệu:
- 300 gr mực khô
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh đường
- Vừng trắng rang, nếu thích
Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh - 1
Uống Bia Đức cùng mực khô tẩm ớt cay cay mùa lạnh
Thực hiện:
Bước 1: Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, bếp lò, bếp gas tùy ý nhé! Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.
Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh - 2
Bước 2: Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.
Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh - 3
Bước 3: Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.
Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh - 4
Uống Bia Đức cùng mực khô tẩm ớt cay cay mùa lạnh
Bước 4: Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.
Thành phẩm là món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Mực khô tẩm tương ớtmà thưởng thức trong những ngày lành lạnh thì quá tuyệt! Cho mực khô vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh - 5
Uống Bia Đức cùng mực khô tẩm ớt cay cay mùa lạnh
Nhâm nhi mực khô tẩm tương ớt cay cay mùa lạnh - 6
Uống Bia Đức cùng mực khô tẩm ớt cay cay mùa lạnh

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực khô tẩm tương ớt nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét